Home>Blog xây dựng>Ống thép đúc có bao nhiêu loại?

Ống thép đúc có bao nhiêu loại?

Thép ống đúc là thép được chế tạo bằng phương pháp ép đùn và rút phôi ra từ ống trong lò nung kim loại. Thép ống đúc là loại thép liền nên kết cấu chắc chắn phù hợp với các công trình quan trọng trong các lĩnh vực

Ống thép đúc có bao nhiêu loại?

 

Ống thép đúc có bao nhiêu loại

Ưu điểm nổi bật nhất của ống thép đúc và ống thép hàn là khả năng chịu lực tốt, không phải lo lắng về vấn đề hở hay nứt mối hàn. Bởi vậy ống thép đúc luôn có độ ổn định tốt hơn đồng thời cũng ít khiếm khuyết hơn so với ống thép hàn. Dựa vào công nghệ chế tạo ống thép đúc được chia thành ống thép đúc cán nóng và cán nguội.

– Ống thép đúc kết cấu:

– Ống thép đúc dùng trong lò áp:

– Ống thép đúc trong lò cao áp:

– Ống thép đúc chịu áp cấp I và II:

– Ống thép đúc dẫn hóa chất:

– Ống thép đúc dẫn dầu:

Ứng dụng của thép ống đúc

Ống thép này chủ yếu sử dụng trong cơ khí chế tạo máy, kết cấu máy. Các mác thép lựa chọn để sử dụng thường là thép các bon 20, thép 45, thép hợp kim Q345, 40Cr, 20 CrMo, 30-35 CrMo, 42CrMo,…

Thép ống dùng trong ngành công nghiệp luyện, làm đường ống dẫn áp lực như dẫn khí, dẫn dầu…..Nguyên liệu sử dụng thường là thép 10 và thép 20.

Thép ống được sử dụng để làm đường ống dẫn chất lỏng như nước, sử dụng ở các nhà máy cáp thoát nước, nhà máy thủy điện, lò hạt nhân…

Ống thép đúc này chủ yếu trong ngành công nghiệp đóng tàu, loại mác thép sử dụng thường là 360, 410, 460.

Thép ống đúc được hiệp hội dầu mỏ quốc tế tại mỹ sử dụng để làm thành ống và giếng chứa và dẫn dầu. Nguyên liệu thép thường được sử dụng là J55,N80, P110.

Quy trình sản xuất thép ống đúc

– Cán nóng: Phôi tròn được nung nóng >> Khoét lỗ và đẩy áp >> Thoát lỗ >> định hình đường kính >> làm lạnh >> Ống phôi >> Nắn thẳng >> Kiểm tra áp lực >> đánh dấu sản phẩm và nhập kho.

– Cán nguội: Phôi tròn được nung nóng >> Khoét lỗ và chỉnh đầu >> Giảm nhiệt độ >> Rửa axit >> Mạ đồng >> Cán nguội nhiều lần >> Ống phôi >> Xử lý nhiệt >> Kiểm tra áp lực >> Đánh dấu và nhập kho.

Cập nhật bảng báo giá thép ống đúc

2019/12/26Thể loại : Blog xây dựngWhenTab :