Home>Blog huấn luyện thú cưng>Huấn luyện chó Pull như thế nào để không bị cắn?

Huấn luyện chó Pull như thế nào để không bị cắn?

Pull vốn là một trong những giống chó hung dữ nhất trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam thì giống chó này lại được coi là giống chó cảnh. Vậy để huấn luyện chó Pull như thế nào để chúng nghe lời mà bạn không bị cắn. Mời bạn xem qua bài viết dưới đây để hiểu thêm.

Huấn luyện chó Pull như thế nào để không bị cắn?

Độ tuổi huấn luyện chó Bull

Bạn nên huấn luyện chó Bull ngay từ khi chúng còn nhỏ, thậm chí ngay từ khi chúng được 1-2 tháng tuổi. Vì vậy, bạn nên mua chúng còn nhỏ thay vì những chú chó đã trưởng thành.

Bull là giống chó trung thành đồng thời chúng cũng khá hung dữ, do vậy rất khó để huấn luyện khi chúng đã từng một thời gian dài với một người chủ trước đây. Ngoài ra, chỉ khi nuôi dạy nhỏ bạn mới có thể nắm bắt được tính khí (vốn có phần thất thường) của từng con Bull khác nhau, từ đó biết cách khắc chế, huấn luyện phù hợp.

Không gian sống của chó Bull

Bull là giống chó rất hiếu động, đòi hỏi không gian rộng để vận động thoải mái. Do đó, chúng có thể trở thành một kẻ phá hoại nếu ở nhà một mình. Chúng sẽ chạy nhảy loăng quăng trong nhà để giải quyết bớt năng lượng dư thừa và cũng có thể cắn xé nát mọi thứ vừa miệng.

Bạn có thế xích Bull hoặc cho chúng sống trong một chiếc chuồng riêng. Chuồng phải đủ lớn để chú có thể đứng, nằm, ngồi, xoay người một cách thoải mái và đặt trong sân.

Tốt nhất bạn nên mua loại lồng rất lớn, vì chú chó sẽ còn phát triển về sau. Bạn nên đặt thức ăn và các loại đồ chơi mềm vừa miệng, các loại thức ăn khiến chúng có thể hoạt động cơ hàm, từ đó ít cắn phá đồ vật.

Bạn cũng cần huấn luyện chúng tự giác vào chuồng trước khi đi ngủ. Thời gian đầu có thể dắt chúng vào chuồng khi đến giờ, nhớ thưởng cho chúng thứ nó thích ăn khi đã lên chuồng “thành công”. Sau một thời gian đã quen với nhà mới, bạn chỉ cần đặt một chút thức ăn Bull thích trong chuồng là chúng sẽ tự giác “về nhà”.

Không nên đánh chó Bull trong quá trình huấn luyện

Việc đánh khi huấn luyện chó là không cần thiết. Bull là giống chó có bản tính vốn hung dữ, do đó việc đánh chúng đau có thể khiến chúng sợ bạn và bên ngoài có vẻ sẽ nghe lời. Tuy nhiên điều này vô tình lại tạo môi trường thù địch, khơi gợi bản năng “sát thủ” vốn có. Việc nuôi dạy Bull nên giống việc nuôi dạy một đứa trẻ, các bạn nên mềm mại với chúng và có phương pháp uốn nắn từ từ.

Tách xa những con Bull khác cũng đang huấn luyện

Trong quá trình huấn luyện chó Bull, bạn nên để chúng tránh xa những chú Bull khác cũng đang trong giai đoạn được huấn luyện.

Lý do phải cách li là vì trong giai đoạn này Bull của bạn vẫn chưa nghe lệnh, tính khí chưa ổn định, đồng thời bạn cũng chưa hiểu được chúng muốn gì. Do đó rất dễ xảy ra việc đánh nhau giữa những con Bull đực nếu chúng vô tình “chạm trán”, đặc biệt khi gần đó có Bull cái.

Nguồn: vietnammoi

 

Bạn có thể tham khảo thêm: Bí quyết nào để huấn luyện chó thành công?

2019/12/30Thể loại : Blog huấn luyện thú cưngHowTab :